ทะเล สถานที่เที่ยวทะเลไปง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในเมือง เต็มไปด้วยความวุ่นวาย ลองมาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ของคลื่น ทะเล หาดทรายสีขาว และท้องฟ้าสีครามที่ไม่ได้ยุ่งยากในการเดินทาง
ทะเล สถานที่เที่ยวทะเลไปง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในเมือง เต็มไปด้วยความวุ่นวาย ลองมาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ของคลื่น ทะเล หาดทรายสีขาว และท้องฟ้าสีครามที่ไม่ได้ยุ่งยากในการเดินทาง เพราะท้อง ทะเล ที่่น่าไปสัมผัสชนิดไม่ไกลกรุงก็มีให้เราได้เข้าไปลิ้มรสชาติความสุขสงบได้ง่ายๆ เติมความผ่อนคลายให้ชาวกรุงเทพฯ กันได้สบายๆ

ความหมายของทะเล

ทะเล หมายถึงแหล่งน้ำเค็มที่มีขนาดใหญ่ หรือมหาสมุทร เป็นแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำหลากหลายชนิด พื้นที่ถูกห้อล้อมอยู่ด้วยพื้นดินในบางส่วน มีการเชื่อมต่อกันระหว่างน้ำมหาสมุทรกับน้ำเค็มทั่วโลก เป็นแหล่งวัฏจักรสำคัญของน้ำ และวัฏจักรคาร์บอนที่มีผลกับทั้งสิ่งมีชีวิตในน้ำและชีวิตบนบก

ทะเลเป็นน้ำที่มีความเค็ม ซึ่งเกิดขึ้นจากแร่ธาตุชนิดต่างๆ ที่ละลายเข้าสู่มวลน้ำในปริมาณมาก โดยพบโซเดียมและคลอรีนเป็นหลัก รองลงมาคือแมกนีเซียม ซัลเฟอร์ แคลเซียม และโปแตสเซียม ความเค็มของน้ำสามารถแปรเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ ด้วย

ทะเลน่าเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ

เกาะล้าน

เกาะล้าน มุมท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สถานที่ๆ เรียกได้ว่าคนเมืองสามารถเดินทางไปพักผ่อนกันได้อย่างสะดวกสบาย เพียง 2 ชั่วโมงโดยประมาณก็ถึงที่หมาย จะไปพักค้างสักวัน หรือไปกลับก็สนุกได้ไม่แพ้กัน

เกาะสีชัง

เกาะที่เป็นแหล่งตากอากาศอีกแห่งหนึ่งสำหรับคนกรุงเทพฯ เดินทางสะดวกสบายแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ เมื่อมาถึงจะต้องต่อเรือจากเกาะลอยสู่เป้าหมาย ใช้เวลาประมาณ 45 นาที มีสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณนั้นคือ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่ชาวสีชังให้ความเคารพนับถือ และสถานที่ตากอากาศของรัชกาลที่ 5 อีกหนึ่งเป้าหมายต้องห้ามพลาด

หาดนางรำพึง

หาดนางรำพึง ตั้งอยู่ที่เมืองสัตหีบ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยเสน่ห์ของน้ำทะเลสีใส บรรยากาศเย็นสงบ มีหาดทรายขาวยาวกว่า 200 เมตร เหมาะสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ส่วนปลายสุดของหาดยังเป็นแหลมปู่เจ้าประดิษฐานศาลเจ้ากรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ให้เราได้เข้าไปสักการะด้วย

หาดทรายแก้ว

สถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งจุดของเมืองสัตหีบ ที่นี่ยังคงเต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หาดทรายสีขาวละเอียด น้ำใสสะอาด โอบล้อมอยู่ด้วยป่าละเมาะ สิ่งปลูกสร้างมีความกลมกลืนกับธรรมชาติ มีกิจกรรมทางทะเลให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่น หรือจะนั่งเรือชมปะการังตามเกาะต่างๆ ก็ได้

หาดเตยงาม

หาดเตยงาม ในอำเภอสัตหีบ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีหาดทรายขาวสะอาดตาเป็นจุดเด่น น้ำทะเลสีใสสะอาดสะท้อนกับท้องฟ้าจนเป็นสีคราม บริเวณใกล้เคียงมีสถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น การเข้าสักการะอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ มีพิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน เขาแหลมปู่เจ้า และจุดชมวิวแหลมเทียน ที่ให้เรามองเห็นวิวเมืองกันแบบพาโนราม่า

ร่วมแสดงความคิดเห็น